Hướng dẫn chọn mua tủ lạnh cho gia đình

Tủ lạnh hiện này là một thiết bị không thể thiếu trong gia đình bạn. Hầu như các gia đình hiện nay đều có nhu cầu sử dụng tủ lạnh. Vậy nên để chọn mua được một chiếc tủ lạnh vừa chất lượng vừa phù hợp với giá tiền của bạn không phải dễ. Bài viết dưới đây sẽ nêu lên những điều cần lưu ý khi chọn mua tủ lạnh.

1. Chọn dung tích phù hợp

 

Dựa vào sinh hoạt của mỗi gia đình bạn để lựa chọn dung tích tủ lạnh phù hợp. Cách ước lượng dung tích đơn giản nhất là lấy số người trong gia đình bạn nhân với 20-25 lít dung tích rồi công thêm với 25 lít phụ trợ
Ví dụ: gia đình 5 người: 25 + 25 x 5 = 150 lít. Như vậy, dung tích tủ lạnh phù hợp với nhà bạn nằm trong khoảng từ 150 lit đến 175 lít. Ngoài ra dung dích tủ lạnh còn phụ thuộc cả vào các yếu tố tác động như môi trường bên ngoài, gia đình bạn có thường xuyên tổ chức tiệc không, bạn phải cân nhắc đến cả những yếu tố đó nữa.

2. Chọn kiểu dáng

 

Kiểu dáng các tủ lạnh hiện nay rất đa dạng: có tủ lạnh kiểu ngăn đá trên hay tủ ngăn đá dưới và còn có tủ kiểu side-by-side (hay còn gọi là hai cánh cao hết tủ).

Tủ lạnh ngăn đá trên: ngăn đông được đặt phía bên trên, thường chiếm khoảng 1/3 dung tích tủ lạnh, là loại mà bạn hay thấy nhất. Đây là dòng tủ lạnh có giá thấp hơn các dòng tủ lạnh cao cấp khác. Nhưng, ngăn dưới mới là ngăn chứa thực phẩm chủ yếu nên kiểu tủ này đôi lúc sẽ khiến bạn cảm thấy bất tiện khi cứ phải cúi xuống lấy đồ.

Kiểu tủ lạnh ngăn đá trên

 

Tủ lạnh ngăn đá dưới: ngăn mát sẽ được thiết kế ở trên vì thế bạn nhanh chóng lấy được những thực phẩm hay sử dụng ở vị trí ngang tầm mắt mà không cần phải cúi xuống nữa. Ngăn đá nằm ở phía dưới của tủ và có dạng ngăn kéo hay dạng cánh cửa gắn bản lề. Kiểu tủ lạnh này sẽ tiêu tốn điện hơn tủ ngăn đá trên vì kích thước ngăn đá của nó lớn hơn.

 

Kiểu tủ lạnh ngăn đá dưới

Kiểu tủ lạnh side-by-side: Tủ sẽ được chia theo chiều dọc thành 2 phần. Nghĩa là ngăn đông và ngăn mát sẽ ngang bằng nhau, ở về hai phía của tủ, ngăn đông thường có kích thước lớn hơn ngăn đông của các loại tủ khác. Việc còn lại của bạn chỉ là sắp xếp thực phẩm một cách hợp lí để khi cần có thể lấy được thực phẩm một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Những thực phẩm hay sử dụng thì nên để ngay tầm mắt, các thực phẩm ít sử dụng có thể để lên cao hoặc phía dưới thấp. Kiểu tủ lạnh này có một tính năng rất tiện lợi đó là đá và nước có thể lấy được từ bên ngoài cửa tủ, điều này giúp giảm tiêu tốn điện năng. Tuy nhiên, kiểu tủ này có kích thước lớn nên chiếm rất nhiều diện tích, mà giá cả lại không hề thấp, một chiếc tủ lạnh kiểu này có giá từ 14-30 triệu đồng.

 

Kiểu tủ lạnh side by side

 

3. Mục đích sử dụng

 

Bạn cần dựa thói quen sinh hoạt,nhu cầu ăn uống của gia đình để lựa chọn, ví dụ như nếu nhà bạn có thói quen tích trữ đồ đông lạnh hoặc muốn có nhiều đá thì bạn nên chọn tủ lạnh tủ lạnh có ngăn đá rộng, hoặc nếu như gia đình bạn lại hay ăn những thực phẩm tươi sống hằng ngày hơn thì bạn nên chọn tủ lạnh có ngăn mát rộng để chứa được nhiều đồ. Và nữa là tủ lạnh phải phù hợp với tất cả mọi người trong gia đình, như nhà có người già, trẻ con thì nên chọn tủ không quá cầu kì và dễ sử dụng.

 

4. Chọn tính năng cần thiết

 

Các tủ lạnh bây giờ ngày càng cải tiến, ngày càng sử dụng nhiều công nghệ hiện đại, chẳng hạn làm đá tự động, hay công nghệ tia cực tím diệt khuẩn,…Bạn phải tìm hiểu kĩ các tính năng, lựa chọn chiếc tủ có những tính năng mà bạn cần, không cần quá hiện đại nếu bạn không dùng đến để tiết kiệm chi phí.

5. Tiết kiệm năng lượng

 

Thường thì tủ lạnh là thiết bị tiêu tốn khoảng 7 – 8% tổng lượng điện của nhà bạn. Vì vậy hãy chọn một chiếc tủ lạnh có thể tiết kiệm điện năng. Có thể nó thể đắt hơn một chút nhưng nó giảm cho bạn một khoản tiền điện đáng kể hàng tháng của gia đình bạn.

6. Kiểm tra bên ngoài tủ lạnh

 

Khi mua đủ cần để ý kiểm tra cả phần bên ngoài của tủ nữa. Xem lớp sơn bên ngoài có bền màu không? Có bị bong tróc hay trầy xước gì không? các kệ bên trong có còn nguyên vẹn không, có bị nút hay hư hỏng gì không? Cửa tủ đảm bảo phải có độ chắc chắn nhất định và phải khép kín tránh tiêu tốn điện năng và giữ cho nhiệt độ trong tủ ổn định. Cần xem cả độ ồn và rung khi máy hoạt động.

Trên đây là những vấn cần quan tâm khi mua tủ lạnh. Ngoài những điểm này thì việc chọn tủ lạnh của hàng nào cũng là một vấn đề rất quan trọng. Hãy tham khảo các thông tin từ nhà xản xuất hoặc truy cập trang web thegioidienmayonline.com biết thêm các thông tin tư vấn khác cũng như kinh nghiệm của các người dùng khác.

Kinh nghiệm liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Chú ý:

Hỏi đáp

Tên chuyên mụcSố câu hỏi
18006836

Pin It on Pinterest