Hướng dẫn tinh chỉnh ngày giờ trên Tivi

Có một số tính năng mang tính hệ thống trên tivi có liên quan đến việc cài đặt thời gian. Chính vì vậy mà bạn cần để ý đến việc cài đặt thời gian đúng tivi để các chức năng chạy ổn định.

 

Chỉnh sửa ngày giờ trên Tivi 1

1. Hẹn giờ tắt, mở tivi

 

Hầu hết các loại tivi hiện nay đều được trang bị tính năng hẹn giờ tắt, mở tivi tại một thời điểm nào đó , hoặc là sau khoảng thời gian nhất định mà người dùng muốn cài đặt .

Và để sử dụng được tính năng này, tất nhiên tivi của bạn cần được cài đặt thời gian đúng

 

2. Phải chắc chắc các ứng dụng hoạt động không bị lỗi

 

Có khá nhiều các ứng dụng hot trên tivi, thường được người dùng tải về nhiều như là Youtube hay Facebook tuy nhiên nó chỉ hoạt động khi tivi của bạn được cài đặt múi giờ chính xác.

Chẳng hạn, trên Android tivi Sony hay Android tivi TCL nếu bạn không cài đặt thời gian, múi giờ chính xác cho tivi thì sẽ có thể không mở được YouTube.

Chỉnh sửa ngày giờ trên Tivi 2

3. Các setup lại ngày giờ và một vài lưu ý nhỏ

– Khi cài đặt thời gian bạn nhớ để ý cài đặt múi giờ GMT +07:00.

Thông thường tivi có chế độ ngày giờ tự động, cũng có trường hợp tivi lấy không đúng. Bạn nên kiểm tra lại, nếu thấy sai thì có thể chuyển sang cài đặt ngày giờ bằng tay (thủ công).

– Một số tivi sau khi bạn cài đặt ngày giờ bằng tay, khi tắt tivi bằng cách rút dây điện thì tivi sẽ tự reset và bạn sẽ phải cài lại. Do đó, trừ trường hợp bạn ra khỏi nhà nhiều ngày không dùng tivi thì nên rút dây điện, còn bình thường thì chỉ cần tắt tivi bằng remote hay nút bấm trên tivi là được.

Chúc các bạn thành công!

Kinh nghiệm liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Chú ý:

Hỏi đáp

Tên chuyên mụcSố câu hỏi
18006836

Pin It on Pinterest