Điều hòa không làm lạnh thì phải làm sao?

Khi chiếc điều hòa bỗng nhiên lại có những biểu hiện không được bình thường ví dụ như là chiếc điều hòa không thể làm lạnh, không thể khởi động hay là có mùi…

 

Các bạn cũng đừng vội vàng đem chiếc điều hòa đi sửa chữa bởi vì có một vài sự cố cũng có thể được xử lý cũng như là khắc phục ở tại nhà, vì vậy các bạn hãy kiểm tra thật là kỹ trước ngay trước khi bạn quyết định liên lạc đến những trung tâm để bảo hành về kỹ thuật.

 

Chiếc điều hòa không thể khởi động

 

Hãy kiểm tra phần cầu chì và rồi thay thế cái mới nếu như cầu chì đã bị đứt hoặc là cháy
Nguồn: Internet

Nếu như chiếc điều hòa của gia đình của bạn không thể nào khởi động được thì các bạn hãy thực hiện với một vài thao tác để kiểm tra ví dụ như:

– Hãy kiểm tra xem là nhà của bạn có đang bị gặp phải tình trạng bị mất điện do bởi nhà cung cấp đã tạm dừng cung cấp nguồn điện hay là không? Nếu như là có thì các bạn hãy đợi cho đến khi nào có điện và sau đó hãy khởi động lại chiếc điều hòa nhé.

 

– Hãy kiểm tra lại xem các bạn đã cắm phần dây nguồn của điều hòa hay là chưa, có thể do phần dây nguồn của chiếc điều hòa đã bị tháo ra hoặc là do ai đó đã vô tình làm rơi phần dây nguồn ra khỏi phía ổ cắm, và nếu là như vậy thì các bạn cũng chỉ cần cắm phần dây nguồn và sau đó khởi động chiếc điều hòa.

 

– Kiểm tra xem phần cầu chì có còn đang hoạt động được tốt hay là không, nếu như thấy phần cầu chì đã bị đứt hoặc là nổ thì các bạn hãy nhanh chóng tắt đi phần nguồn điện và sau đó thay phần cầu chì rồi khởi động lại chiếc điều hòa.

 

– Nếu như các bạn cũng có thể tự thực hiện với những thao tác để kiểm tra phần hiệu điện thế thì các bạn hãy kiểm tra xem là hiệu điện thế có đang được ở mức phù hợp cùng với phần điện thế định mức  ở trên chiếc điều hòa hay là không, nếu như điện thế quá cao hoặc là bị quá thấp thì cũng sẽ có thể là do nguyên nhân chiếc điều hòa không thể nào khởi động. Nên phải nhờ đến thợ điện kiểm tra và nếu như bạn không am hiểu được nhiều về những thao tác để kiểm tra điện thế và đảm bảo được sự an toàn dành cho chính bản than mình.

 

– Hãy nên kiểm tra xem phần pin trong chiếc điều khiển nó có còn hay là không, sau đó thay pin mới và rồi thực hiện lại những thao tác để khởi động chiếc điều hòa. Nếu như chiếc điều hòa không có trang bị phần nút khởi động ở trên than chiếc điều hòa thì các bạn hãy thử khởi động bằng phần nút khởi động để xem chiếc điều hòa nó có hoạt động được hay là không, nếu như chiếc điều hòa vẫn có thể hoạt động theo một cách bình thường thì rất có khả năng đã remote hết pin hoặc là trục trặc.

 

– Kiểm tra xem phần chế độ để hẹn giờ của chiếc điều hòa, cũng có thể là do bạn đã quên không tắt hoặc là do có một ngừoi nào đó đang ở bật chế độ đê hẹn giờ bật/tắt của chiếc điều hòa. Và nếu như vậy thì các bạn hãy tắt phần chế độ hẹn giờ hay là chờ cho tới khi chiếc điều hòa hoạt động theo từng khung giờ đã được hẹn.

 

– Với một số trường hợp thì chiếc điều hòa không thể hoạt động bởi do khoảng cách của thời gian tắt chiếc điều hòa và khởi động lại chiếc điều hòa là quá gần, bởi vì vậy các bạn hãy nên đợi tầm khoảng 3 phút để cho chiếc điều hòa có thể hoạt động lại một cách bình thường.

Chiếc điều hòa không thể làm lạnh ngay trong khi vẫn xuất hiện khí thổi ra từ phía thân máy

 

Việc vệ sinh chiếc điều hòa sẽ giúp cho chiếc máy hoạt động được ổn định
Nguồn: Internet

 

Nếu như các bạn cảm thấy rằng chiếc điều hòa không thể làm lạnh hoặc là làm ấm được không khí mặc dù là vẫn có luồng khí thoát ra từ phía thân máy thì các bạn hãy:

 

– Kiểm tra phần thiết lập của nhiệt độ xem đã được hợp lý so với nhu cầu mà các bạn cần làm lạnh/ ấm hay là chưa? Và bạn hãy thiết lập lại với một chế độ phục vụ để tốt hơn dành cho chiếc điều hòa để có thể đạt được tính hiệu quả làm lạnh hoặc làm ấm giống như mong muốn của mình.

 

– Kiểm tra xem phần mấy tấm lọc khí có đang được hoạt động thông thoáng hay là không, thực hiện công việc vệ sinh phần tấm lọc khí sẽ giúp cho chiếc điều hòa được hoạt động tốt hơn và làm mát với tình trạng ổn định hơn nữa.

 

– Kiểm tra phần cửa chính và những cành cửa sổ của nhà bạn hoặc là phòng làm việc có đang bị mở ra hay là không? Luồng khí lạnh sẽ bị thoát ra phía ngoài hoặc là bị phần không khí nóng ở phía bên ngoài hây ảnh hưởng tới những khả năng làm mát của chiếc điều hòa, khiến cho chiếc điều hòa không thể nào làm mát được hiệu quả.

 

– Kiểm tra rồi thực hiện những thao tác thông phần ống dẫn khí vào cũng như thoát khí ra ở phần khối trong nhà và phần khối ngoài trời, rồi sau đó đợi tầm khoảng 3 phút và tiếp tục khởi động lại chiếc điều hòa để phần khí được lưu thông một cách  ổn định và có thể trao đổi khoảng khí được tốt hơn.

 

– Chiếc điều hòa cũng có thể sẽ không làm mát được khi mà đang thực  hiện ở chế độ bảo vệ phần máy nén khí trong tầm khoảng 3 phút, bởi vì vậy các bạn hãy đợi cho tới khi phần chế độ này được kết thúc hoàn thành các bạn nhé.

 

– Các bạn cũng đừng quên rằng nên tìm xem ở trong phòng thì có đang sử dụng những vật dụng có tính chất tỏa nhiệt cao giống như chiếc bếp đun điện hay là chậu nước có nóng hay là không, nhiệt lượng bị tỏa ra và cũng sẽ làm ảnh hưởng tới độ mát ở trong phòng.

 

Chiếc điều hòa có những mùi rất khó chịu

 

Những mùi khó chịu cũng có thể sinh ra từ những vật dụng ở trong nhà
Nguồn: Internet

 

Bên cạnh đó thì với việc lọc khí thì đôi lúc thỉnh thoảng sẽ có một số mùi khá là khó chịu từ những thiết bị ở trong nhà hoặc là những mùi phát sinh ra từ những thói quen khi sinh hoạt của mọi người sử dụng ví dụ như mùi của khói thuốc hay mùi thức ăn hoặc là mùi của chăn, phần nệm bị hút vào trong chiếc điều hòa và sau đó  phả ra luồng không khí, nên với việc có những mùi khó chịu đó là một điều rất điều hiển nhiên.

 

Các bạn cũng có thể nên gọi đến những trung tâm bảo hành được ủy quyền của các hãng sản xuất để có thể được chỉ dẫn những cách vệ sinh cho chiếc điều hòa nếu như những mùi khó chịu ấy vẫn liên tục bị thoát ra từ chiếc điều hòa.

 

Có những tiếng nước chảy

 

Các bạn cũng đừng lo ngại nếu như nghe thấy những tiếng nước chảy ở phía bên trong chiếc điều hòa, và đó chỉ là một hoạt động rất là bình thường của những chất làm lạnh đang chảy ở phía bên trong chiếc điều hòa và đây cũng không phải là một vấn đề mà cần phải khắc phục.

 

Có hơi sương khi bật chế độ COOL

 

Nhiệt độ cũng như độ ẩm khá là cao cũng có thể gây ra tình trạng hơi sương sẽ thoát ra từ phía điều hòa
Nguồn: Internet

 

Nếu bạn cảm thấy có những hơi sương bị thoát ra, thì đó chính là một hiện tượng hoàn toàn rất bình thường bởi do những khí lạnh gặp phải nhiệt độ hoặc là độ ẩm cao, với tình trạng này sẽ bị biến mất đi khi phần nhiệt độ cũng như độ ẩm thực tế ở trong phòng bị giảm và rồi ổn định bình thường trở lại.

 

Chiếc điều hòa bị phát ra những tiếng kêu cọt kẹt

 

Bởi do chiếc điều hòa được cấu tạo từ rất nhiều bộ phận khác nhau bởi vậy nên khi phần nhiệt độ bị thay đổi thì những bộ phận này cũng sẽ bị xảy ra tình trạng bị giãn, nỡ tự nhiên hoặc là gây ma sát với nhau rồi sẽ tạo thành những tiếng kêu cọt kẹt, các bạn cũng không cần phải liên hệ trung tâm bảo hành để sửa chữa gì cả nếu như bạn gặp phải tình huống này.

 

Nếu như chiếc điều hòa của nhà các bạn cũng đã hoặc là đang bị rơi vào một trong các vấn đề mà đã vừa được nêu lên ở phía trên vậy thì các bạn cũng hãy nhanh chóng để kiểm tra và sau đó áp dụng những biện pháp ở trên để có thể giúp cho chiếc điều hòa có thể hoạt động được ổn định hơn nữa. Và các bạn cũng đừng quên chia sẻ những kinh nghiệm cũng như là những thắc mắc về những vấn đề trục trặc của chiếc điều hòa mà các bạn đã trải qua cùng với Thế giới điện máy online ở ngay phần trống bình luận ở bên dưới nhé.

Kinh nghiệm liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Chú ý:

Hỏi đáp

Tên chuyên mụcSố câu hỏi
18006836

Pin It on Pinterest