Hướng dẫn sử dụng máy giặt đúng cách nhất và hiệu quả khi mới dùng lần đầu

Khi mới mua máy giặt lần đầu tiên, điều đầu tiên người sử dụng lo lắng và thắc mắc đó chính là sử dụng máy giặt như thế nào. Cách thức hoạt động của máy giặt ra sao và giặt các loại áo như thế nào sao cho hiệu quả nhất mà sử dụng sao cho đúng cách nhất độ bền của máy giặt tăng cao và đảm bảo an toàn cho mình là một trong những vấn đề mà người tiêu dùng cần quan tâm. Vì vậy, Thế Giới Điện Máy Online chúng tôi sẽ giúp bạn hướng dẫn sử dụng máy giặt đúng cách nhất và hiệu quả khi mới dùng lần đầu qua bài viết sau đây!

1.Nên đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm máy giặt

Thói quen của rất nhiều người sau khi mua máy giặt về đó là không xem đến các sách hướng dẫn sử dụng máy giặt. Điều nay không tốt một tí nào cho những người mời lần đầu sử dụng máy giặt lần đầu. Bạn nên đọc kỹ các thông số và các cách mở máy giặt như thế nào cho đúng cách. Các chức năng có trong máy giặt bởi và mỗi máy giặt sẽ có cấu tạo và cách thức hoạt động khác nhau.

Trong quá trình sử dụng máy giặt nếu bạn bị mất sách hướng dẫn. Thì bạn có thể liên hệ với nơi bán hay truy cập vào trang web của nhà sản xuất để đọc và tải các tài liệu sách hướng dẫn sử dụng.

2.Bảo quản máy giặt và vệ sinh lồng giặt sau mỗi lần giặt

Sau khi không sử dụng, thì bạn nên tắt hay rút dây diện của máy giặt. Sau đó, bạn lại phải lau chùi sạch sẽ ngăn chứa xà bông và nước xả để tránh các ngăn bị đóng khô. Và lau chùi sạch nước trên các bộ phận bằng kim loại để tránh bị gỉ sét.

Về vấn đề vệ sinh thì bạn nên thường xuyên tổng kiểm tra và vệ sinh lồng giặt định kỳ. Mỗi tuần bạn nên vệ sinh một lần để nâng cao độ bền bỉ cũng như giúp máy giặt của bạn được hoạt động luôn trong tình trạng tốt nhất. Quy trình vệ sinh của máy giặt như sau:

– Vệ sinh lưới lọc của van để cấp nước để tránh bị tắt nước do các cặn bẩn bấm để đóng. Lưu ý thì bạn nên khóa nguồn nước vào máy giặt trước khi vệ sinh lưới lọc máy giặt. Sau đó, bạn mở đầu ống dẫn nước nối với các van cấp nước của máy giặt. Và dùng kìm đầu nhọn để gắp các lưới lọc bẩn ra khỏi van cấp nước. Bước cuối cùng là sử dụng bàn chải để cọ rửa những cặn bẩn và lắp lưới lọc và vị trí cũ như ban đầu.

– Vệ sinh lưới lọc xơ vải trong máy giặt.

– Vệ sinh lưới lọc máy bơm nước.

– Vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà phòng trong máy giặt.

– Vệ sinh lưới lọc nước xả nước.

>>>>Xem thêm: Top 15+ mẫu máy giặt LG giá rẻ, được ưa chuộng nhất 2021

3.Những điều cần tránh khi sử dụng máy giặt bạn cần biết

– Không cho tay vào thùng giặt hay thò tay vào đáy máy khi máy giặt đang hoạt động. Khi hoạt động thì các bộ phận máy giặt hoạt động với nguyên lý quay thì sẽ gây thương tích cho bạn.

– Tuyệt đối không để trẻ em chơi đùa bên trên hoặc bên trong máy giặt và nhất là khi máy giặt đang hoạt động.

– Không để nước dính lên bảng điều khiển. Bởi nếu nước rơi vào sẽ gây ra chạm mạch và hư hỏng các chức năng.

Với bài viết này, Thế Giới Điện Máy Online chúng tôi rất hy vọng các bạn đã có những thông tin vô cùng hữu ích trước khi lựa chọn mua máy giặt lần đầu tiên sử dụng sao cho máy giặt hiệu quả và tiết kiệm điện nhất.

Kinh nghiệm liên quan

Subscribe
Chú ý:
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Hỏi đáp

Tên chuyên mụcSố câu hỏi
0878858993
Contact Me on Zalo
0
Would love your thoughts, please comment.x