Làm thế nào để sử dụng điều hòa hiệu quả?

Sử dụng điều hòa như thế nào là việc rất quan trọng nó sẽ giúp bạn và gia đình tránh được những vấn đề về sức khỏe, giúp máy hoạt động lâu bền hơn, hiệu quả hơn và tiết kiệm điện hiệu quả. Muốn được như vậy bạn cần chú ý những vẫn đề quan trọng sau:

Tối đa hóa các khả năng của điều hòa

Điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa ở mức vừa phải, không đặt nhiệt độ ở mức quá thấp so với môi trường bên ngoài, vừa làm tốn điện năng vừa gây ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài. Nhiệt độ bạn đặt cho máy lạnh không thấp hơn 10 độ C so với nhiệt độ chung.

Nên điều chỉnh hướng của điều hòa, lúc đầu tập trung vào 1 vị trí người sử dụng, sau khoảng 20-30 phút thì chuyển sang chế độ đảo nhằm tối ưu hóa các luồng khí mát.

Cài đặt hướng của điều hòa hợp lý. Việc điều chỉnh hướng của điều hòa phù hợp, sẽ giúp bạn tránh được những nguy cơ mắc các bệnh và da và hô hấp lâu dài.

 

Cần sử dụng chế độ hẹn giờ của máy lạnh
Nguồn: Internet

Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa đều đặn.

Vệ sinh phin lọc của máy ít nhất 1 lần 1 tuần.

 

Vệ sinh điều hòa đều đặn
Nguồn: Internet

Nếu máy sử dụng và xuất hiện một vài hiện tượng lạ như yếu gas, hết gas, xuất hiện những tiếng ồn lạ, gỉ nước… hãy gọi ngay cho thợ kĩ thuật hay nhân viên bảo hành để sửa máy kịp thời, tránh những phát sinh chi phí về sau.
Nếu bạn có nhu cầu sử dụng điều hòa nhiều giờ trong 1 tuần, thì hãy nhỏ thêm và nhọt dầu vào và motor điện để điều hòa hoạt động hiệu quả và trợ tru hơn.
Nếu bạn muốn bật điều hòa ngay sau khi vừa mới tắt máy hay nguồn điện lúc đó hoạt động không ổn định, bạn hãy chờ một và phút để điều hòa có thể cân bằng được áp lực, rồi mới bật lại máy.
Chú ý lắp máy tại những nơi thoáng mát, khô ráo, tránh sự ẩm ướt để tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh.

Chọn mua một chiếc điều hòa phù hợp với gia đình.

Ngoài 2 vấn đề gặp phải khi mua điều hòa là vấn đề kinh tế và chất lượng sản phẩm bạn cũng nên chú ý về một số vấn đề sau đây:
– Nếu nhà bạn có các thành viên là trẻ em hoặc người lớn tuổi. Đối với trường hợp này bạn nên trình bày với người tư vấn sản phẩm để có thể có lựa chọn đúng đắn nhất, Vì ở 2 tuổi này thường rất nhạy cảm với nhiệt độ.
– Tùy từng loại diện tích phòng mà bạn nên chọn những loại điều hòa có công suất khác nhau. Ví dụ như: phòng có diện tích dưới 15m2 nên chọn điều hòa có công suất 1 HP, phòng có diện tích từ 15-20m2 chọn máy có công suất 1.5HP…
– Không chỉ những lại ở những điểm này, mỗi sản phẩm điều hòa đều được ứng dụng những công nghệ đặc biệt riêng, bạn nên tham khảo thêm sự hướng dẫn của nhân viên tư vấn.

Kinh nghiệm liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Chú ý:

Hỏi đáp

Tên chuyên mụcSố câu hỏi
18006836

Pin It on Pinterest