Những việc cần thực hiện ngay sau khi mua Smart Tivi

Với những chiếc smart tivi mới mua về để đảm bảo việc sử dụng được thuận tiện, không gặp trở ngại, thao tác điều chỉnh các chức năng đơn giản, nhanh nhẹn, đây là những việc bạn cần làm trước tiên.

1. Kết nối mạng cho tivi

 

Kết nối mạng cho tivi
Kết nối mạng cho tivi
 • Mỗi chiếc Smart tivi đều có những bước thiết lập cơ bản khác nhau cho lần đầu sử dụng. Tuy nhiên về cơ bản, sau khi kết nối điện, bước đầu tiên bạn cần phải thực hiện là kết nối mạng cho tivi.
 • Để kết nối mạng, bạn sử dụng điều khiển tivi nhấn tìm mục “Mạng” (Network), chọn “Mạng không dây” hay “Wifi”, lựa chọn mạng wifi có sẵn, nhập mật khẩu, khi việc kết nối mạng hoàn tất, bạn mới tiến hành các bước thiết lập khác.

2. Cập nhật phần mềm hệ thống

 

Cập nhật phần mềm hệ thống
Cập nhật phần mềm hệ thống
 • Cũng giống như khi sử dụng Smartphone hay laptop, để Smart tivi sử dụng mượt, chạy ổn định, bạn cần cập nhật lại hệ điều hành để cập nhật các tính năng mới, sửa lỗi, cải thiện hệ điều hành.
 • Để kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật mới nhất cho tivi, bạn sử dụng remote tìm và nhấn vào mục “Cài đặt” => chọn mục “Hỗ trợ” hoặc “Giới thiệu” => chọn tiếp mục “Cập nhật phần mềm” hay “Nâng cấp phần mềm” “Cập nhật hệ thống”, tải bản cập nhật từ internet xuống và tivi sẽ tự động cài đặt bản cập nhật mới.

3. Đồng bộ hóa các thiết bị hỗ trợ kết nối HDMI với Smart tivi

 

Đồng bộ hóa các thiết bị hỗ trợ kết nối HDMI với Smart tivi
Đồng bộ hóa các thiết bị hỗ trợ kết nối HDMI với Smart tivi
 • Nếu bạn có các thiết bị bên ngoài như hộp truyền hình cáp, Chromecast, đầu đĩa Blu-ray… và muốn chúng hiển thị trên giao diện màn hình chính của Smart tivi để dễ chuyển đổi qua lại các thiết bị, bạn có thể tiến hành đồng bộ hóa các thiết bị hỗ trợ kết nối HDMI này với Smart tivi.
 • Chi tiết cách đồng bộ hóa khác nhau tùy thuộc vào hệ điều hành của từng dòng Smart tivi nhưng cơ bản, bạn sẽ cần sử dụng remote tùy chọn mục “Source” trên giao diện chính để quét các thiết bị có thể kết nối với tivi qua HDMI, thêm chúng vào giao diện chính tivi nhà bạn là xong.

4. Tùy chỉnh thiết lập hình ảnh

 

Tùy chỉnh thiết lập hình ảnh
Tùy chỉnh thiết lập hình ảnh
 •  Smart tivi có xu hướng thiết lập nhiều cài đặt thú vị giúp cải thiện trải nghiệm xem cho bạn. Để tùy chỉnh thiết lập hình ảnh, bạn nhấn vào nút “Menu” vào giao diện chính, đi đến mục “Cài đặt” => “Hình ảnh” tùy chỉnh độ tương phản, màu sắc và nhiều thiết lập khác để xem hình ảnh chân thật, sống động hơn.
 • Tự động làm mờ là một tính năng tiện dụng ở nhiều Smart tivi hiện đại, khi sử dụng tính năng này, tivi sẽ đo lượng độ sáng trong phòng và điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp, giúp hình ảnh trên tivi không bao giờ quá sáng hoặc quá mờ. Các chuyên gia khuyên bạn nên dùng tính năng này.

 

Tùy chỉnh thiết lập hình ảnh
Tùy chỉnh thiết lập hình ảnh
 • Tính năng làm mịn chuyển động, thích hợp khi dùng xem các chương trình thể thao, chơi game HD nhưng có thể khiến trải nghiệm xem phim, các chương trình giải trí không được tự nhiên.
 • HDR + là một tính năng tương tự như HDR, nó tăng thêm độ tương phản về hình ảnh, bạn có thể bật và tắt tính năng này tùy thích để trải nghiệm xem thú vị hơn.

5. Đồng bộ hóa Smartphone với Smart tivi

 

Đồng bộ hóa Smartphone với Smart tivi
Đồng bộ hóa Smartphone với Smart tivi
 • Mỗi hãng Smart tivi đều có dòng sản phẩm tivi thiết lập hệ điều hành Android hoặc iOS cho phép bạn sử dụng Smartphone của mình làm điều khiển từ xa tiện dụng.
 • Chất lượng của các hệ điều hành này khác nhau tùy từng nhà sản xuất, nhưng hầu hết các sản phẩm đều có thể cho phép bạn dễ dàng truy cập vào các ứng dụng, điều chỉnh âm lượng, truy cập vào App Store, Play Store…

Lưu ý là mỗi dòng sản phẩm Smart tivi khác nhau sẽ có cách kết nối mạng, cập nhật phần mềm hệ thống, chỉnh hình ảnh, đồng bộ hóa các thiết bị không giống nhau, bạn nên tìm hiểu kỹ để thao tác đúng.

 

Hi vọng bạn sẽ nhanh quen thuộc Smart tivi mới mua về của gia đình mình và sử dụng sản phẩm này ngày càng dễ dàng, hiệu quả hơn nhé.

Kinh nghiệm liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Chú ý:

Hỏi đáp

Tên chuyên mụcSố câu hỏi
18006836

Pin It on Pinterest