Smart Tivi và Internet tivi giống và khác nhau ở điểm nào?

Ngày nay, với công nghệ hiện đại thì tivi kết nối mạng cũng ngày một phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn. Tivi kết nối mạng được chia thành 2 loại là Smart TiviInternet Tivi, tuy nhiên không phải ai cũng có thể am hiểu về 2 dòng tivi này. Vậy dòng Smart Tivi và Internet Tivi là gì? Với 2 loại tivi này có điểm gì khác nhau? Với mỗi dòng sẽ có những chức năng gì nổi bật?

1. Smart tivi là gì?

Tương tự như những chiếc điện thoại thông minh được gọi là Smartphone, Smart tivi chính là một chiếc tivi thông minh.

Tivi thông minh sẽ có những đặc điểm cơ bản sau:

– Kết nối mạng được (bao gồm cả mạng dây và mạng wifi) và nhanh nhất.

– Tivi sẽ chạy trên nền tảng một hệ điều hành nào đó, có RAM xử lý, có bộ nhớ và có giao diện thông minh.

– Tivi có ứng dụng. Ngoài các ứng dụng phổ biến như Zing TV, YouTube, Trình duyệt web, FPT Play… thì sẽ có một kho ứng dụng đủ các thể loại (tuỳ tivi có thể hàng chục đến hàng trăm ứng dụng Việt Nam và nước ngoài.) và có một kho game khổng lồ.

– Các tính năng thông minh như: điều khiển tivi bằng điện thoại từ xa, chiếu màn hình điện thoại lên tivi không cần dây cáp. Ngoài ra còn có thể có tìm kiếm bằng giọng nói, nhận diện khuôn mặt, điều khiển bằng giọng nói, điều khiển bằng cử chỉ.

– Nhiều model Smart tivi có thể dùng được remote thông minh: có micro để tìm bằng giọng nói, có con lăn như chuột máy tính….

– Có thể hỗ trợ dùng được chuột, bàn phím, có thể kết nối tay cầm chơi game.

–>> Xem thêm: 100+ mẫu smart tivi LG hiện đại nhất năm 2019

2. Internet tivi là gì?

Điểm chung của dòng Internet tivi và Smart tivi đó chính là Internet tivi cũng là một chiếc tivi có thể kết nối mạng được. Tuy nhiên về ứng dụng, tính năng thông minh và khả năng đáp ứng nhu cầu giải trí của Internet tivi sẽ kém hơn Smart tivi. Đồng thời khi thao tác trên tivi cũng sẽ chậm và không được mượt như Smart tivi do cấu hình và bộ nhớ yếu hơn.

Có thể chia Internet tivi thành 2 loại:

– Internet tivi cơ bản: là loại tivi kết nối mạng chỉ có sẵn một vài ứng dụng như YouTube, duyệt web, Zing… và bạn chỉ có thể dùng trong số đó, không tải thêm được.

– Internet tivi có hệ điều hành: là loại Internet tivi khá phổ biến hiện nay. Tivi cũng có một hệ điều hành, có giao diện và kho ứng dụng tương tự Smart tivi xong tính năng cũng sẽ ít hơn và kém thông minh hơn.

–>> Xem ngay: Top 3 tivi sony 32 inch kết nối internet tại Thế Giới Điện Máy Online

3. So sánh Smart tivi và Internet tivi

Để có sự lựa chọn chính xác và phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn hãy xem sự so sánh giữa 2 dòng Smart tivi và Internet tivi dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp nhất: 

Smart tivi Internet tivi
Kết nối mạng Được Được
Hệ điều hành và giao diện thông minh Chắc chắn có. Có thể là do hãng tự viết, hoặc là hãng mua từ bên thứ 3. Chỉ một số có, loại Internet tivi cơ bản thì sẽ không có.
Bộ nhớ, RAM Có. RAM tivi phổ biến hiện nay thường là 1 G, 2 G… Dung lượng bộ nhớ phổ biến là 4G, 8G, 16G. Loại Internet tivi có hệ điều hành thì sẽ có, nhưng thường RAM thấp và bộ nhớ ít hơn so với Smart tivi.
Tải ứng dụng Được. Tivi có thể có hàng chục đến hàng trăm ứng dụng.
  • Loại Internet tivi cơ bản không tải được.
  • Loại Intenet tivi có hệ điều hành thì có thể tải, nhưng số lượng ứng dụng sẽ không nhiều bằng Smart tivi.
Tốc độ xử lý Nhanh và mượt hơn so với Internet tivi. Chậm hơn Smart tivi. Nếu tải nhiều ứng dụng có thể dẫn đến tràn bộ nhớ, đơ máy.
Tính năng thông minh
  • Chiếu màn hình điện thoại lên tivi.
  • Chia sẻ nhạc, video, hình lên tivi.
  • Điều khiển tivi bằng điện thoại thông minh
  • Có thể có tìm kiếm bằng giọng nói, nhận diện khuôn mặt, điều khiển bằng giọng nói, điều khiển bằng cử chỉ
  • Loại Internet tivi cơ bản sẽ không có.
  • Loại Internet tivi có hệ điều hành có thể có chia sẻ hình ảnh, điều khiển bằng điện thoại hoặc chiếu màn hình điện thoại lên tivi nhưng khả năng hỗ trợ không cao và không chất lượng bằng Smart tivi 
Kết nối chuột, bàn phím, tay cầm chơi game Được
  • Loại Internet tivi cơ bản không được.
  • Loại Internet tivi có hệ điều hành có thể có trường hợp dùng được chuột bàn phím nhưng khả năng hỗ trợ tương đối kém.

Từ những so sánh trên có thể thấy, nếu gia đình bạn có nhu cầu cao trên một chiếc tivi, muốn trải nghiệm nhiều ứng dụng với nhiều tính năng thông minh và điều kiện tài chính ổn định thì Smart tivi chính là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Còn nếu nhà bạn chỉ có một số nhu cầu cơ bản trên tivi như xem tivi, xem Youtube, xem Zing, đọc báo,… thì nên chọn mua dòng Internet tivi csẽ giúp cho gia đình bạn tiết kiệm được một khoản.

Hi vọng với bài chia sẻ trên của Thế Giới Điện Máy Online sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc Tivi theo đúng mong muốn của gia đình mình.

Kinh nghiệm liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Chú ý:

Hỏi đáp

Tên chuyên mụcSố câu hỏi
0868 777 777

Pin It on Pinterest