Vì Sao Điều hòa Bị Chảy Nước Vào Trong Nhà?

Vì sao điều hòa bị chảy nước vào trong nhà? Đây là câu hỏi của không ít các bạn đang gặp trong tình trạng như vậy. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ về nguyên nhân và các cách khắc phục của tình trạng này.

Chiếc điều hòa của gia đình bạn bị chảy nước vào trong nhà khiến bạn rất khó chịu nhưng lại không biết làm cách nào. Bài viết sau, thegioidienmayonline.com sẽ giúp bạn giải đáp một phần rắc đối mà bạn gặp phải khi điều hòa bị chảy nước.

I. Các nguyên nhân khiến điều hòa bị chảy nước

Điều hòa bị chảy nước
Điều hòa bị chảy nước (nguồn ảnh: internet)

1. Dàn lạnh bị bụi bám rất nhiều:

Khi điều hòa hoạt động thường xuyên khiến cho bụi bẩn bám vào dàn làm lạnh khá nhiều dẫn đến hiện tượng nước rò rỉ và chảy vào bên trong. Đây cũng là nguyên nhân chính gây đến hiện tượng điều hòa bị chảy nước.

2. Màng nước bị hỏng do vỡ hoặc bị nứt:

Trong quá trình làm vệ sinh cho điều hòa bạn cần chú ý tránh làm hỏng hoặc làm vỡ màng nước sẽ dẫn đến tình trạng điều hòa bị chảy nước vào bên trong phòng.

3. Do lắp đặt kỹ thuật sai:

Hiện tượng, điều hòa bị chảy nước vào trong nhà cũng do thợ lắp đặt không buộc được dẫn ống nước thoát nước không có độ dốc hoặc do ống dây quá dài nhưng lỗ thông gió lại không có.

4. Bị thiếu hụt khí gas:

khi khí gas không đủ sẽ xuất hiện hiện tượng đóng đá ở trên dàn làm lạnh. Khi điều hòa hoạt động không đạt được nhiệt độ mong muốn sẽ gây ra hiện tượng tan đá và bị chảy và nước sẽ bị chảy vào phía bên trong phòng.

II. Các cách khắc phục khi điều hòa bị chảy nước

Khắc phục điều hòa bị chảy nước
Khắc phục điều hòa bị chảy nước (nguồn ảnh: Internet)

Bạn nên thường xuyên kiểm tra và làm vệ sinh cho điều hòa định kỳ ít nhất 2 tháng 1 lần. Và cần bảo dưỡng điều hòa thì bạn cần phải duy trì 3 đến 6 tháng 1 lần. Để tránh điều hòa bị chảy nước và một số các vấn đề hỏng khác do lâu không được bảo trì và vệ sinh sạch sẽ máy điều hòa. Nếu hiện tượng điều hòa vẫn bị chảy nước thì bạn phải kiểm tra lại được dẫn ống nước có bị tắc hay không.

Nếu trường hợp ống thoát nước bị vỡ thì bạn cần liên hệ với bên sửa chữa kỹ thuật để xử lý cho bạn bằng cách thay đường ống dẫn nước mới.

Nếu do nguyên nhân lắp đặt hay thiếu khí gas thì bạn cần phải nhờ đến chuyên các thợ bảo dưỡng để lắp đặt lại và cung cấp thêm khí gas cho chiếc điều hòa của bạn.

 

 

Kinh nghiệm liên quan

Subscribe
Chú ý:
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Hỏi đáp

Tên chuyên mụcSố câu hỏi
0878858993
Contact Me on Zalo
0
Would love your thoughts, please comment.x