7 bước vệ sinh tủ lạnh nhanh và hiệu quả

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên không chỉ giúp tủ hoạt động hiệu quả mà còn giúp tăng tuổi thọ của tủ, giúp bạn sử dụng tủ được lâu hơn.

 

Bước 1: Trước khi tiến hành vệ sinh tủ lạnh, việc đầu tiên là bạn phải lấy hết tất cả những thứ ở trong tủ ra, để tủ trở về trạng thái nguyên trạng của nó sau đó kiểm tra các vết bẩn trên tủ.

 

bỏ hết đồ ăn trước khi vệ sinh tủ lạnh

 

Bước 2: Đối với những thứ đã lấy từ trong tủ ra, hãy kiểm tra xem chúng còn sử dụng được nữa hay không, những sản phẩm đã hết hạn hay hư hỏng, không còn sử dụng được nữa thì bạn nên bỏ chúng đi để tránh nhiễm khuẩn, đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

 

loại bỏ thực phẩm hỏng khi vệ sinh tủ lạnh

 

Bước 3: Kệ tủ hay ngăn kéo đều phải được lấy ra hết, giữ chúng ở nhiệt độ phòng bình thường khoảng tầm 5 phút rồi ngâm chúng với nước để làm sạch.

 

vệ sinh các khay tủ lạnh

 

Chú ý: Nếu ngăn kéo hay kệ tủ vừa được lấy ra từ tủ lạnh mà bỏ xuống nước luôn rất dễ bị nứt vì nhiệt độ bị thay đổi đột ngột.

Bước 4: Lời khuyên cho bạn là nên dùng bọt biển có chất tẩy rửa trung tính để làm sạch các bộ phận của tủ lạnh.

 

vệ sinh tủ lạnh bằng bọt biển

 

Lưu ý: Nếu lau chùi quá mạnh hoặc dùng bọt biển kim loại để vệ sinh tủ thì rất dễ sẽ khiến các bộ phận của tủ bị trầy xước.

 

Bước 5: Dùng bọt biển có chứa một chút chất tẩy rửa rồi tiến hành lau sạch bên trong tủ. Hoặc nếu không thì bạn cũng có thể dùng soda trộn với nước nóng hay giấm pha nước nóng để lau chùi, kết quả mang lại là tương đương nhau.

 

vệ sinh tủ lạnh nhanh chóng

 

Lưu ý: Các vết bẩn cứng đầu, lâu ngày bạn nên dùng kem đánh răng thoa lên rồi đợi khoảng 5 phút hãy chùi rửa.

 

Bước 6: Sau khi đã vệ sinh bên trong tủ xong, hãy sử dụng một miếng vải khô, sạch lau lại cho khô phần nước còn đọng lại trong tủ.

 

Dùng vải lau khô tủ lạnh

 

Bước 7: Sau khi tủ đã được lâu khô sạch sẽ, hãy cho lại các thực phẩm vào tủ. Hãy sắp xếp các thực phẩm một cách khoa học để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất và dễ dàng hơn cho việc tìm kiếm khi cần.

 

Cho thực phẩm vào sau khi vệ sinh tủ lạnh xong

 

Lưu ý: Phải rút nguồn trước khi vệ sinh tủ lạnh!

Kinh nghiệm liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Chú ý:

Hỏi đáp

Tên chuyên mụcSố câu hỏi
18006836

Pin It on Pinterest