Cảnh báo: vừa ăn vừa xem tivi khiến bạn tăng cân?

Cảnh báo: vừa ăn vừa xem tivi khiến bạn tăng cân?

Với những người có trọng lượng cơ thể khá lớn thì vấn đề cân nặng là một mối lo ngại không hề nhỏ. Những tác động có thể khiến cho cân nặng của bạn tăng lên đôi khi là những thói quen hằng ngày mà chính bạn cũng không thể tưởng được. Và một trong số đó chính là thói quen hằng ngày: Vừa xem Tivi vừa ăn.

 

1. Thói quen ăn vặt khi xem Tivi

 

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc ăn khi đang xem TV sẽ khiến cho chúng ta mất kiểm soát trong việc điều tiết lượng thức ăn trong quá trình tiêu thụ. Bởi khi tập trung vào chương trình trên TV chúng ta thường ăn quá nhiều mà không hề hay biết. Dù đó chỉ là những món ăn vặt hay đồ ăn nhẹ thì với một lượng lớn vẫn có thể khiến chúng ta tăng cân.

 

Các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra lời khuyên rằng nếu có ý định xem phim khi ăn thì trước khi xem bạn hãy đo khẩu phần ăn để tránh việc ăn quá nhiều không kiểm soát được.

 

2. Bạn có biết việc xem TV trước khi đi ngủ cũng rất tai hại.

 

Chắc hẳn việc thèm ăn sau khi xem phim là một dấu hiệu khá quen thuộc với nhiều người?

Với cuộc sống hiện đại như ngày nay thì thiết bị công nghệ là vô cùng cần thiết. Nhưng ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị này lại vô cùng tai hại đối với chu kì giấc ngủ của bạn. Việc bạn bị mất ngủ hay ngủ không sâu thường xuyên tỉnh giấc vào ban đêm chính là hệ quả mà chúng gây ra. Đây chính là khoảng thời gian mà bạn sẽ cảm thấy rất đói do cơ thể đang sản sinh một lượng rất lớn hormone thèm ăn. Việc ăn vào ban đêm kéo dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cân nặng của bạn.

 

 

Một lời khuyên cho bạn từ những chuyên gia là hãy tắt tất cả thiết bị điện tử trước khi ngủ khoảng 1 giờ để tránh tình trạng thèm ăn vào ban đêm và để giấc ngủ của bạn sâu và chất lượng hơn.

Cân nặng có thể bị ảnh hưởng rất nhiều từ những thói quen tưởng như vô hại mỗi ngày của chúng ta. Và nếu cân nặng vượt quá ngưỡng an toàn thì chúng ta sẽ gặp phải những vẫn đề về sức khỏe không thể lường trước được. Vì vậy, hãy hạn chế sử dụng Tivi hay các thiết bị điện tử trước khi ngủ và trong khi ăn để có một cơ thể khỏe mạnh nhé!

Kinh nghiệm liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Chú ý:

Hỏi đáp

Tên chuyên mụcSố câu hỏi
18006836

Pin It on Pinterest